Sử Dụng Thịt Đông Lạnh Nhập Khẩu Có Tốt Cho Sức Khoẻ?

Thịt Đông Lạnh Nhập Khẩu | Bò Mỹ Hải Sản | Anh Đầu Trọc

Việt Nam hay các nước Á Đông nói chung có thói quen sử dụng thịt nóng thay vì thịt mát hay thịt đông lạnh nhập khẩu. Theo quan niệm và cảm quan của người dân thì thịt nóng nhìn tươi, ngon và có nhiều dưỡng chất. Thế nhưng, thịt nóng được đưa thẳng ra chợ đến tay người tiêu dùng ngay sau khi giết mổ, nên khó kiểm soát và truy xuất nguồn gốc. Các chuyên gia trong lĩnh vực thực phẩm nhận định, thịt nóng bán ngoài chợ khó đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, dễ nhiễm khuẩn ngay từ khâu giết mổ đến bày bán.

Bò Mỹ Hải Sản | Anh Đầu Trọc sẽ cung cấp một số thông tin để các bạn có thể hiểu rõ hơn sự khác nhau giữa thịt nóng và thịt đông lạnh nhập khẩu. Để chúng ta có thể lựa chọn thực phẩm phù hợp, đảm bảo sức khoẻ cho gia đình mình.

Khái Niệm Thịt Đông Lạnh Nhập Khẩu

Thịt bò Mỹ, Úc hay thực phẩm đông lạnh được sản xuất bởi các trang trại chăn nuôi và những nhà máy lớn tại Mỹ và Úc. Ở đó, thịt thường được bảo quản theo 2 phương pháp chính:

+ bảo quản đông ở -18 độ C, được gọi là Keep Frozen.

+ và bảo quản mát ở nhiệt độ +2 độ C, gọi là Keep Chilled.

Thịt bò Mỹ, Úc được giết mỗ nhân đạo trong môi trường vô khuẩn +8 độ C. Sau đó sẽ được đưa qua khu tiệt trùng, đóng gói và hút chân không, toàn bộ quá trình không quá 30 phút và hoàn toàn khép kín. Thịt sẽ được cấp đông nhanh ở nhiệt độ -40 độ C và tăng dần cho đến khi thịt đặt nhiệt độ bảo quản lý tưởng là -18 độ C. Nhiệt độ này được USDA (Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ) khẳng định là vi khuẩn không thể xâm nhập và an toàn cho sức khỏe con người.

Cách làm này giúp thịt sau khi rã đông, vẫn giữ được phẩm chất và giá trị dinh dưỡng hoàn toàn như thịt vừa mới mổ.

Thịt Nóng Dễ Bị Nhiễm Khuẩn

Hiện có đến hơn 70% người dân cả nước có thói quen mua thịt gia súc, gia cầm được bày bán ngoài chợ; việc tiêu thụ sản phẩm thịt mát, thịt đông lạnh qua các kênh như siêu thị, trung tâm thương mại chỉ chiếm khoản 20-30%.

Theo quan niệm và tập quán xưa, họ cho rằng thịt tươi vừa giết mổ xong ăn mới ngon, ngọt và không bị hôi. Còn thịt mát, thịt đông lạnh là thịt cũ của nhiều ngày trước bán không hết, thịt sẽ không còn chắc, ngọt…

Và thật không thể phủ định thịt nóng tạo cảm quan tốt hơn cho người dùng so với thịt đông lạnh.

Tuy nhiên thịt nóng rất dễ bị nhiễm khuẩn bởi quy trình giết mổ thủ công không thể ngăn được sự xâm nhập của các loại vi khuẩn có trong không khí, nguồn nước, trong phân động vật…

Đó là chưa kể đến các cơ sở giết mổ chui, thịt thành phẩm phần đều không qua kiểm định nhưng vẫn được bày bán công khai. Thêm vào đó, thịt nóng bày bán ngoài chợ không được bao bọc tránh khuẩn, và đa phần được vận chuyển bằng xe máy, càng làm tăng cao nguy cơ nhiễm khuẩn, gây tác dụng xấu đến cho người sử dụng.

Cách Chọn Mua Và Sử Dụng Thịt Đông Lạnh Nhập Khẩu

Nên sử dụng thịt đông lạnh nhập khẩu có nguồn gốc rõ ràng từ các cửa hàng uy tín. Thịt đông lạnh vẫn có màu sắc tươi đỏ bắt mắt.

Không nên mua thịt tươi rồi đem về nhà bảo quản bằng tủ lạnh vì lúc này quy trình chế biến đã không còn là của thịt đông lạnh nữa. Cách làm này sẽ làm giảm khoản 50% lượng vitamin có trong thực phẩm.

Không nên rã đông thịt đông lạnh nhập khẩu bằng lò vi sóng hoặc ngâm nước nóng vì như vậy sẽ khiến phần bên ngoài bị chín trong khi bên trong vẫn còn đông lạnh.

Cách rã đông đúng nhất là đưa từ ngăn đá tủ lạnh xuống ngăn mát trong vòng 1 ngày để thịt được rã đông từ từ, tránh được sự xâm nhập của vi khuẩn và cũng không làm mất dưỡng chất có trong thịt.

TẠI SAO LẠI GỬI GẮM BAO TỬ TIỆM BÒ MỸ HẢI SẢN | ANH ĐẦU TRỌC:

  • Bò Mỹ Hải Sản được nhập khẩu chính ngạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đầy đủ giấy xác nhận an toàn vệ sinh, kiểm nghiệm chất lượng.
  • Hàng luôn có sẵn, đóng gói, bảo quản và vận chuyển đúng tiêu chuẩn.
  • Giá luôn tốt nhất thị trường.
  • Giao hàng tận nhà chỉ trong vòng 39 phút.
  • Chi phí ship hàng luôn được hỗ trợ một cách tốt nhất.
  • Freeship cho đơn hàng từ 500k trong bán kính 5km.
  • Freeship cho đơn hàng từ 1000k trong bán kính 10km.