5 Bước Làm Bò Bít Tết Ngon Tại Nhà

Bò Bít Tết | Bò Mỹ Hải Sản | Anh Đầu Trọc

Làm bò bít tết ướp thế nào cho ngon? Đây là câu hỏi được rất nhiều khách quan tâm và muốn được tư vấn khi mua thịt bò Mỹ tại tiệm Bò Mỹ Hải Sản | Anh Đầu Trọc. Do đó, mình viết bài này để hướng dẫn các bạn cách làm món bò bít tết ngon (beefsteak) ngay tại nhà với những nguyên liệu đơn giản có sẵn trong căn bếp nhà bạn.

Một món bò bít tết tuyệt vời với lớp vỏ ngoài giòn và bên trong mềm sẽ được hình thành nếu các bạn làm đúng công thức dưới đây. Nó sẽ bao gồm kỷ thuật sơ chế thịt bò, công thức ướp, cách kiểm soát nhiệt độ và kỷ thuật áp chảo.

Trong bài viết này, Anh Đầu Trọc sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bò bít tết áp chảo:

5 Nguyên Liệu Đơn Giản Để Làm Món Bò Bít Tết Tại Nhà

Những nguyên liệu tưởng chừng như đơn giản, nhưng nếu được sử dụng đúng cách thì vẫn sẽ làm được món bò bít tết chuẩn fine dining ngay tại căn bếp của gia đình.

Anh Đầu Trọc sẽ bật mí cho các bạn phương thức sử dụng những nguyên liệu dưới đây vào món bò bít tết như thế nào!

  • 200 gram thịt bò Mỹ
  • 1 gram muối
  • 1 gram tiêu
  • 8 gram dầu oliu (loại dùng để nấu)
  • 10 gram bơ lạt

5 bước thực hiện món Bò Bít Tết ngon tại nhà

Lưu Ý: Thịt sẽ giữ chất lượng tốt nhất khi được rã đông trong ngăn mát tủ lạnh. Đây là phương pháp rã đông mà Anh Đầu Trọc khuyên các bạn nên làm, tuy nhiên cách này sẽ lâu hơn so với rã đông miếng thịt ở nhiệt độ phòng. Tuyệt đối không rã đông bằng cách ngâm nước hoặc lò vi sóng.

Bước 1 – Sơ Chế Để Có Một Món Bò Bít Tết Ngon

Sau khi rã đông, dùng khăn giấy lau ráo nước cả 2 mặt thịt (đây là bước quan trọng không nên bỏ qua).

Bước 2 – Tẩm Ướp Thịt

Ướp cả 2 mặt thịt bằng một chút dầu oliu, muối và tiêu (bản chất thịt bò Mỹ đã ngọt và thơm rồi, nên chúng ta không cần tẩm ướp nhiều gia vị). Miếng bò bít tết sẽ ngon hơn nếu các bạn dùng thêm một nhánh lá hương thảo, hoặc bột tỏi, tuy nhiên không có cũng không sao.

Bước 3 – Thực Hiện Kỹ Thuật Áp Chảo Thịt

Làm nóng chảo với lửa lớn, sau đó cho một ít dầu oliu vào chảo. Đợi dầu nóng già (hơi bốc khói), hạ nhiệt độ xuống mức 7, rồi bắt đầu cho thịt bò vào áp chảo.

Để nguyên một mặt thịt khoản 2 phút để lấy màu nâu đẹp mắt. Sau đó áp chảo tương tự với mặt còn lại. Lưu ý thời gian áp chảo ở trên chỉ là tương đối, tùy theo loại chảo và độ nóng của bếp mà chúng ta phải điều chỉnh cho phù hợp.

Cách tốt nhất là thử độ nhún của miếng thịt (xem thêm tại Blog Anh Đầu Trọc) thì sẽ cho ra được miếng bò bít tết chín vừa, chín tái hoặc chín hoàn toàn, tùy theo sở thích của mỗi người.

Bước 4 – Thêm Bơ Cho Dậy Mùi (Tùy Thích)

Nếu các bạn thích bò bít tết của mình thơm mùi bơ, thì cho thêm 10gr bơ lạt khi vừa lật áp chảo mặt thứ hai. Bơ sẽ giúp cho màu thịt đẹp hơn, và cũng giúp giữ độ ẩm cho miếng thịt.

Bước 5 – Chuẩn Bị Lên Dĩa Bò Bít Tết

Sau khi áp chảo, lấy miếng thit ra và để thịt nghỉ 5 phút trên thớt hoặc dĩa trước khi cắt thịt. Đây là bước rất quan trọng, giúp thịt hút nước ngược vào bên trong, tạo độ mềm và mọng nước.

Chế biến nước sốt ăn kèm tùy thích hoặc mua sốt Tiêu Xanh or sốt Kem Nấm của tiệm Bò Mỹ Hải Sản | Anh Đầu Trọc.

Lời Cuối Về Món Bò Bít Tết Tại Anh Đầu Trọc

Bên trên là 5 bước mà các bạn có thể làm được bò bít tết (beefsteak) ngon như nhà hàng ngay tại căn bếp gia đình. Video và hình minh hoạ là phần thịt Thăn Lưng, các bạn có thể sử dụng Lõi Vai Bò M có bán tại tiệm Anh Đầu Trọc.

Chúc các bạn thành công với món bò bít tết của mình !

Nước sốt của Anh Đầu Trọc chính là vũ khí tối thượng để làm nên món bò bít tết xuất sắc.
Nước sốt của Anh Đầu Trọc chính là vũ khí tối thượng để làm nên món bò bít tết xuất sắc.

Bản Quyền Thuộc Bò Mỹ Hải Sản | Anh Đầu Trọc.